Oak Studio

Tư vấn Mẫu nhà cấp 4 đẹp năm 2020
oakstudio-nha-cap-4

Nhà cấp 4 là cái tên vốn dĩ rất quen thuộc vì chúng ta thường nghe hằng ngày, nhiều bạn có nhu cầu xây nhà chi phí thấp cũng hay bảo nhau:  “chỉ cần xây mẫu nhà cấp 4 đẹp đẹp là được rồi”. Tuy nhiên, để hiểu đúng và đủ về nhà cấp 4, bạn hãy cùng Oak Studio tìm hiểu xem nhà cấp 4 thực chất là gì, đặc điểm như thế nào và những mẫu nhà cấp 4 đẹp mà Oak Studio đã thiết kế.

Mẫu nhà cấp 4 đẹp là gì ?

Theo khái niệm cơ bản thì nhà cấp 4 là nhà được xây dựng trên một mặt nền, có kết cấu bền vững và chắc chắn. Nhà có thể được làm bằng gỗ hoặc gạch và có hàng rào bao quanh. Mái nhà làm từ những nguyên luyện như tấm lợp xi măng, ngói, hay tre, nứa, gỗ, rơm rạ ( tấm pro xi măng, nay đã cấm dùng vì sản xuất gây ô nhiễm). Tuổi thọ nhà có thể từ 30-40 năm.

oakstudio-nha-cap-4-nong-thon

Nhà cấp 4 nông thôn Thái Bình – Ảnh: tapchikientruc.com.vn

Đối với khái niệm nhà cấp 4 hiện nay, định nghĩa này đã được ban hành bằng văn bản. Theo Nghị định số 209/2004/NĐ-CP ngày 16/12/2004 của Chính phủ,  nhà cấp 4 là nhà có diện tích sàn sử dụng dưới 1000 m2 hoặc chiều cao nhỏ hơn 3 tầng. Với nghị định này thì chúng ta có thể thấy, phần lớn các ngôi nhà ở Việt Nam hiện nay đều là nhà cấp 4. Cụ thể, nghị định 209/2004/NĐ-CP ngày 16/12/2004 của Chính Phủ chỉ rõ:

  • Nhà cấp 1 chiều cao tầng từ 20-29 tầng hoặc tổng diện tích sàn trên 10.000m2
  • Nhà cấp 2 chiều cao từ 9-19 tầng có tổng diện tích sàn trên 5.000 m2
  • Nhà cấp 3 có chiều cao tầng từ 4-8 tầng diện tích sàn 1.000m2
  • Nhà cấp 4 có chiều cao dưới 3 tầng, diện tích sàn dưới 1000 m2

 

Tuy nhiên, theo thông tư số 03/2016/TT-BXD về phân cấp công trình căn cứ vào kết cấu chịu lực của công trình để phân cấp thì nhà cấp 4 được định nghĩa là nhà có chiều cao xây dựng từ 1 tầng trở xuống và chúng được xây trên diện tích nhỏ hơn 1000 m2.

Những đặc điểm của nhà cấp 4

Có thể nói, nhà cấp 4 đều mang trong mình những nét đặc trưng từ kiến trúc tầng trệt, phù hợp với môi trường sống ở nông thôn và phù hợp với những gia đình có thu nhập thấp. Tuy nhiên, tại thành thị vẫn có nhiều mẫu nhà cấp 4 đẹp đã được Oak Studio thiết kế cho những gia đình thu nhập thấp mà vẫn đảm bảo được không gian sống.

Thiet-ke-nha-gia-re

Mẫu nhà cấp 4 dành cho người thu nhập thấp

Đặc điểm chung nhà cấp 4:

  • Nhìn chung có mức chi phí xây dựng thấp
  • Chủ yếu dành cho người thu nhập thấp
  • Thời gian hoàn thành nhanh
  • Kỹ thuật xây dựng không phức tạp
  • Kiến trúc đơn giản

 

Vậy nhà cấp 4 nói chung là nhà có chiều cao 1 tầng và diện tích xây dựng nhỏ hơn 100m2

Hiện nay, tuổi thọ của nhà cấp 4 cũng đã được cải thiện đáng kể bởi vì kết cấu bây giờ chủ yếu là bê tông cốt thép. Sở dĩ nhà cấp 4 được ưa chuộng hơn các kiểu nhà khác bởi vì kết cấu nhà cấp 4 phù hợp xây dựng ở cả nông thôn lẫn thành thị.

Bên cạnh đó, phong cách và kiểu dáng ngày càng đa dạng, phù hợp với thẩm mỹ cũng như tài chính nên nhà cấp 4 luôn được mọi người đánh giá cao công năng hữu dụng của nó trong cuộc sống. Ngoài ra, mức chi phí để xây cũng vừa phải, thời gian hoàn thành nhanh.

Chi phí hoàn thành cho 1 mẫu nhà cấp 4 đẹp thường nằm trong mức từ 150 – 600 triệu đồng tùy kiến trúc và diện tích.

Những mẫu nhà cấp 4 đẹp

Oak Studio đã tham gia thiết kế một số mẫu nhà cấp 4 đẹp, các bạn có thể xem và định hướng cho mình một mẫu nhà ưng ý nhé.

Nếu các bạn đang có nhu cầu xây ngôi nhà cho gia đình nhỏ của mình, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí. Oak Studio sẽ đồng hành cùng các bạn cho đến khi nhà được xây xong.

Post a Comment